สุดปวดใจ เผยชีวิตอรินทราชหนุ่ม หลัง 1 ปีเหตุจ่าคลั่ง ไม่มีวันเหมือนเดิม

188

เป็นเหตุการณ์ที่คนไทยคงลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ เทอร์มินัล21 โคราช หลังจากจ่าคลั่งยิงกราด ทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บ ล้มตายจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุการณ์ ก็กลายเป็นเหยื่อความคลั่งครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด Sumalee Pratoomnun ได้เขียนถึงเหตุการณ์สะเทือนใจในครั้งนั้น ที่ยังฝากรอยแผลถึงวันนี้ กับชีวิต อรินทราช ที่เปลี่ยนไปตลอดกาล โดยโพสต์ระบุว่า ” บันทึก ๑ ปีหลักสูตรชีวิต “อี๊ด อรินทราช ๒๖” อีกไม่กี่วันก็จะครบ ๑ ปีที่ “อี๊ด” ส.ต.อ.กฤษฎา การุญ นายตำรวจแห่งหน่วยอรินทราช ๒๖ นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลจากเหตุการณ์ถูกยิงขณะเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ห้างเทอมินอล ๒๑ โคราชช่วงเช้ามืดของวันที่ ๙ กุมภาพันธ์

“ห่ากระสุนสาดซัดผ่านหัว ซ้ายบ้างขวาบ้าง” คำบอกเล่าของหนึ่งในเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการขณะเข้าช่วยเหลือประชาชนในชั้น LG บอกได้ดีว่าเจ้าหน้าที่ในแนวหน้านั้นเสี่ยงเพียงใด

อี๊ด ถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านขวา ต้องผ่าตัดสมอง ๒ ครั้ง และถูกส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ช่วงนั้นพอครบเวลากักตัว ๑๔ วันหลังจากกลับจากประชุมที่สวีเดนก็ไปเยี่ยมทันที วันนั้นเมื่อเห็นสภาพของอี๊ดแล้วยอมรับว่าเข่าอ่อน ทรุดลงไปนั่งกับพื้น จุกไปทั้งอก บ่ายนั้นจับมืออี๊ดไว้ตลอดจนหมดเวลาเยี่ยมเพื่อให้เขาอุ่นใจว่ามีเพื่อนอยู่ด้วย เพราะภรรยาต้องออกไปทำเรื่องด้านเอกสารต่างๆ หลายที่

หลังจากนั้นทุกครั้งที่ไปเยี่ยมต้องแอบปาดน้ำตานอกห้องทุกครั้ง แต่สิ่งที่กลายเป็นแรงผลักดันในการจัดหาทุกอย่างเพื่อให้อี๊ดฟื้นตัวก็คือ การสู้ไม่ถอยของอี๊ดและเชอรี่ ภรรยาของอี๊ดเพื่อจะกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง รวมถึงการเห็นความรักความผูกพันของพี่น้องเหล่าอรินทราช ๒๖ และนเรศวร ๒๖๑ ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเยี่ยม ออกทุนออกแรงช่วยเหลือเต็มกำลัง

ขอขอบพระคุณกัลยาณมิตรที่ให้คำแนะนำและแนะนำนักกายภาพบำบัดมากฝีมือมาทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง แพทย์แผนจีนมาฝังเข็มและกระตุ้นไฟฟ้าจนอี๊ดฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ได้ยืน tilt แล้ว อี๊ดจะได้กลับบ้านเร็วๆ นี้ แต่ยังต้องใช้เวลาอีกหลายปีเพื่อฟื้นฟูให้กลับมาช่วยเหลือตัวเองให้ได้อีกครั้ง ขอส่งกำลังใจให้นักรบตำรวจคนนี้สำเร็จหลักสูตรชีวิตนี้ให้ได้…”

You might also like