ป้าถอน พร้อมจับเท็จ เผยปมเสื้อชมพู่อยู่กับลุงพล ออกบ้านข้ามคืนไม่กลับ

131

จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ติดต่อให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดีน้องชมพู่ หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ โดยทนายตั้มมีกำหนดเดินทางไปบ้านลุงพล ที่บ้านกก

กอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ลงที่สกลนคร ในเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 25 ม.ค. โดยมีทีมทนายความและนายแพทย์ร่วมเดินทางไปด้วย ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทนายตั้มและคณะอาจต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการโควิด-19 เพราะเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่บ้านกกกอก ผู้สื่อข่าวได้ไปสัมภาษณ์นางนลิน เงินนาม หรือ ป้าถอน เพื่อนสนิทของลุงพลและเป็นพยานในฝั่งลุงพล เปิดเผยว่า ตนยินดีให้ความร่วมกับตำรวจหากต้องถูกเชิญตัวไปเข้าเครื่องจับเท็จ และจะยังยืนยันคำให้การเดิมกับตำรวจเรื่องไทม์ไลน์ของลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ในวันที่น้องชมพู่หายเมื่อ 11 พ.ค.63 โดยเวลาประมาณ 9 โมง ของวันที่ 11 พ.ค. 63 (วันที่น้องชมพู่หาย) ป้าถอน มาเจอลุงพล ป้าแต๋น แม่ชมพู่ ที่สวนยางพารา ขณะทั้ง 3 คน กำลังเดินจับจีพีเอสอยู่ที่สวนยางพารา จากนั้นลุงพลได้ชวนไปส่งพระที่ อ.หนองสูงใต้ แล้วป้าถอนก็ช่วยลุงพลและแม่ชมพู่หยอดน้ำกรด ก่อนที่ลุงพลป้าแต๋นจะออกไปจากสวน แต่ป้าถอนจำเวลาไม่ได้ว่าตอนกี่โมง จากนั้นป้าถอนก็ออกตามมารอที่บ้าน กระทั่งลุงพลก็มารับขึ้นรถไปส่งพระ แล้วกลับมาที่บ้านกกกอกตอนประมาณบ่าย 2 โมง แล้วขึ้นไปที่บ้านน้องชมพู่หลังรู้ว่าน้องชมพู่หายตัวไป

นางนลิน เปิดเผยต่อว่า จากนั้นวันที่ 12 พ.ค. 63 ป้าถอน ลุงพล ป้าแต๋น ไปรับหมอธรรมผล ที่จังหวัดร้อยเอ็ดในตอนเช้า แล้วกลับมาทำพิธีที่บ้านกกกอกกับลุงพลประมาณ 11 โมง แล้วก็ทำพิธีหาน้องชมพู่ เสร็จพิธีญาติของหมอธรรมรับมากลับบ้าน วันที่ 13-14 พ.ค.63 ป้าถอนไม่ได้ไปไหน เพราะอยู่ที่บ้านแม่น้องชมพู่ กระทั่งมาเจอศพน้องชมพู่ ส่วนประเด็นพบเสื้อน้องชมพู่อยู่กับลุงพลนั้น เรื่องนี้เป็นการเข้าใจผิด เพราะเสื้อน้องชมพู่ที่ลุงพลเอาไปนั้น เป็นเสื้อน้องชมพู่ที่เอาไปทำพิธี

ด้านสามีป้าถอน (ลุงม๊อค พยานฝั่งลุงพล) ให้ข้อมูลว่า หากตำรวจจะเชิญตัวไปเข้าเครื่องจับเท็จ ก็ยินดีให้ความร่วมมือ และจะยืนยันให้การตามเดิมกับที่ให้กับตำรวจไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ในวันที่น้องชมพู่หาย 11 พ.ค. 63 ซึ่งเวลาประมาณ 9 โมง ลุงม๊อค ขี่รถออกมาจากสวน แล้วพบลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ กำลังจับจีพี่เอส อยู่ห้วยสวนยาง ตนจึงเดินขี้นไปหาลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ แล้วก็นั่งคุยกัน ก่อนที่ลุงพลจะชวนไปส่งพระที่ อ.หนองสูงใต้ จากนั้นก็ช่วยลุงพลหยอดน้ำกรด 2 แถว หอยดเสร็จลุงม๊อคก็มานั่งรอที่มอเตอร์ไซค์ แล้วลุงพลป้าแต๋น ก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไป

ขณะที่ป้าถอนก็ไปหยอดน้ำกรดช่วยแม่ชมพู่ ประมาณครึ่งแถว แม่ชมพู่เลยบอกให้ป้าถอนออกมา เพราะกลัวจะไปไม่ทันส่งพระ ลุงม๊อคจึงออกจากสวนยางหลังลุงพลออกไปได้ประมาณ 5-10 นาที เมื่อถึงบ้านก็มานั่งอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่ลุงพลจะขับรถไปรับพระที่วัดถ้ำผาแอก โดยขณะผ่านหน้าบ้านลุงพลได้ชะลอรถแล้วพยักหน้าให้ จากนั้นก็เห็นป้าแต๋นขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าไปที่บ้านน้องชมพู่ ลุงพลก็รับพระมาจอดหน้าบ้าน ส่วนป้าแต๋นก็ออกมาจากบ้านชมพู่ แล้วบอกว่าน้องชมพู่หาย ก่อนทั้งหมดจะไปส่งพระแล้วกลับมาถึงบ้านกกกอกตอนประมาณบ่าย 2 โมง โดยขากลับนั้นได้แวะซื้อปลาเผาและเงาะ 1 กระสอบ เมื่อถึงบ้านลุงพลก็ขึ้นไปที่บ้านน้องชมพู่เลย ลุงม๊อคกล่าวปิดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ส่วนบรรยากาศที่บ้านนายไชย์พล วิภา หรือลุงพลในวันนี้ นายไชย์พลยังไม่กลับเข้ามาที่บ้านแต่อย่างใด หลังออกจากบ้านไปเมื่อวานนี้ มีเพียงกลุ่มยูทูบเบอร์ยืนไลฟ์สด

You might also like